Vũ Thư Nguyên

Y là Nghề, Văn, Thơ, Nhạc là Nghiệp

BS. Hồ Ngọc Minh và NS. Vũ Thư Nguyên

 

 

Biên đạo: Trần Thiện Thanh

Xin chào tất cả mọi người. Hôm nay chương trình” ĐỐI THỌAI VỚI NGƯỜI CỎI TRÊN” Xin chia sẽ với các bạn về cuộc nói chuyện giữa BS. Hồ Minh Ngọc và Nhạc Sỹ Vũ Thư Nguyên. Đây là một cuộc nói chuyện rất thú vị giữa 2 thế giớI THỰC _KHOA HỌC và HƯ_VĂN NGHỆ SỸ. (Nghe cũng đúng hé: Kỷ Sư, Bác Sỹ,Dược Sỹ, ..Là có “Thực” còn Văn Sỹ, Nhạc Sỹ thì chỉ Toàn là “Hư” Không…Đói thê thãm luôn..)
Xin mời các bạn theo dỏi:
Dr. HNM: Xin chào NS VTN..
NS VTN: Xin chào BS. HNM và các bạn thân mến của chương trình”ĐỐI THỌAI VỚI NGƯỜI CÕI TRÊN”
Dr. HNM: Trước hết xin cho tôi hỏi vì đâu Anh lấy Nghệ danh là Vũ Thư Nguyên?
VTN: Thưa BS, Tại sao Anh hỏi như vậy..Có gì ko hay trong Nghệ Danh Vũ Thư Nguyên sao?
Dr. HNM: Thật ra là về mặt khoa học chúng tôi có nghiên cứu thì những người trong giới Văn Nghệ Sỹ thì hay thất tình. Mà khi thất tình thì hay buồn bã thất vọng dẫn tới trầm cãm để rồi chỉ thấy “EM,HOA, CHIM, MÂY” rồi hay có những hành động “HOANG MANG”, chỉ thấy Chung quanh mình “ÁC QUỶ YÊU TINH” ngồi “LẶNG” đến nổi “MẤT DẤU ĐAM MÊ” rồi tưởng tượng ra những điều phản khoa học như”CŨNG BỞI VÌ TRĂNG NÊN CÓ EM”(bởi vì phải có BA và Mẹ thì mới hy vọng có Em thôi.Hay ít nhất củng phải có Chú Cuội và Chị Hằng)Và hầu như ai cũng có thói quen “NỮA ĐÊM RA NGỦ BÊN THỀM” rồi “TIẾC” xé thư tình. Còn Anh thì hơi lạ…THƯ của anh còn NGUYÊN???? Cái tên nghe trại ra như là “GIỮ NGUYÊN THƯ”…????
VTN: Ha..ha…Ha…Dr. HMN thật vui tính…thật ra những gì giới Khoa Học nghiên cứu về Văn Nghệ Sỹ thì chỉ đúng trên mặt sức khoẻ như mọi người bình thường. Họ hay cao máu tại hút thuốc, hảo NGỌT, ko chê BÉO, có là nhậu thôi theo lời Cố NS Phạm Duy “Có còn hơn Không, Có còn hơn Không”. Họ hay nhức đầu vì bị những người vợ phàn nàn sao thức khuya viết nhạc..rượt nhau trên phây. Họ hay quên đường về vì đôi khi bị rượt quá trời nên “LẠC”. Họ hay bị nhồi máu cớ tim vì ai cũng có một tình YÊU bao la, yêu thương nhân lọai, ko chừa một ai…Ai thương mình là phải hồi đáp như lời Ông Bà dặn”Thương Người Như Thể thương Thân” và phải “Có qua có lại mới toại lòng nhau”…Họ ko sợ chết bởi vì “Chết dưới Hoa Mẫu đơn, Thành quỹ cũng Phong Lưu”
Dr.HMN: Xin lỗi cho tôi ngắt lời anh chổ này..Sao vợ tui nói” Chết dưới Hoa Mẫu Hậu thành Quỷ cũng Phong Thần”..
VTN: Hả…???? Vợ nói thì nghe đi…..Cãi thì có Quỷ cũng ko được thành nữa chứ mong gì làm thần với thánh….
Dr. HMN: À..Ai Da..Cha này cũng Thông Minh thiệt… Chí Lý, Chí lý.. ..Oh..thôi xin trở lại chủ đề về nghệ danh của Anh….
VTN: Chuyện là như ri, Tui cũng như mấy Cha Nội Nhạc Sỹ khác, cũng xé tan xé nát hết thư tình của mấy bà trước hết trơn rồi.Nói cho cùng, ko phải mình vô tâm, nhưng mà Ngu sao để lại Chiến tích..Xui mà lọt vào tay kẻ địch có nước tiêu đời..Mình Chỉ giữ lại những bức thư của Chị Ấy..Người đã làm “CON CHIÊN CHẾT HIỀN HOÀ” để “QUA” “MỘT MIỀN CHƯA AI ĐẾN” và rồi “BÊN EM BÌNH YÊN”..Cho nên chỉ có mấy bức THƯ đó là còn NGUYÊN thôi…bởi vậy mới có Nghệ Danh “GIỮ THƯ NGUYÊN” bây giờ..
Dr. HMN: You means “VŨ THƯ NGUYÊN”…?
VTN: Ừ…Ừ…Đúng rồi “VŨ THƯ NGUYÊN” …
Dr.HNM: Xin cảm ơn..Và câu hỏi tiếp theo là…
Xin gặp lại Các Bạn sau chương trình quảng cáo
“MILO…MILO…..”….

Next Post

Previous Post

© 2024 Vũ Thư Nguyên

Theme by Anders Norén